A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường hoạt động giao lưu chuẩn bị tâm thế vào lớp 1 cho trẻ

Chuẩn bị tâm thế sẵn sàng vào lớp Một cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Khi trẻ có tâm thế tốt sẽ tự tin, mạnh dạn và học tập tốt ở các bậc học tiếp theo.

Như chúng ta cũng biết, tuổi mầm non là bậc thang đầu tiên, làm nền móng cho những bậc thang tiếp theo. Vì vậy trẻ cần được chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đi học nhằm giúp trẻ tự tin bước vào lớp một. Hiện nay theo quan niệm của phụ huynh để chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 cần quan tâm phát triển toàn diện: Về thể lực, các tố chất, năng lực nhận thức, khả năng sáng tạo, ngôn ngữ, tình cảm, hành vi đạo đức.

Chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 là một quá trình tác động nhằm hình thành ở trẻ sự sẵn sàng đi học, giúp trẻ thích ứng với hoạt động học tập ở lớp 1. Vì vậy để chuẩn bị tâm thế cho trẻ Mẫu giáo 5 tuổi vào lớp 1 là cần phải chuẩn bị tốt về mặt thể chất, trí tuệ, tình cảm – xã hội, ngôn ngữ và một số kỹ năng cần thiết cho hoạt động học.

Trước tình hình dịch Covid 19, đối với các con lứa tuổi Mẫu giáo lớn của năm học này thật là sự thiệt thòi. Các con chưa được đến trường, chưa được gặp bạn, gặp cô trực tiếp. Hàng ngày, cô trò gặp nhau qua video hoặc các buổi Zoom cuối tuần nhưng vẫn hạn chế ảnh hưởng không nhỏ tới sự tập trung của trẻ. 

Ngày 24/02/2022, Phòng Giáo Dục quận Ba Đình đã có buổi tập huấn đối với 100% CBQL và Giáo viên kỹ năng chuẩn bị tâm thế cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 trong bối cảnh dịch Covid trẻ vẫn phải nghỉ học.

Đã có kim chỉ nam trong tay, đội ngũ Giáo viên khối MG lớn của trường MN Số 6 tích cực triển khai, tăng cường các hoạt động giúp trẻ có tâm thế chuẩn bị vào trường Tiểu học. Các video bài dạy hàng ngày được chuẩn bị chất lượng hơn, tập trung vào các môn Làm quen chữ viết, Làm quen với Toán, Khám phá. Và đặc biệt, các buổi giao lưu cuối tuần, giáo viên tạo tâm thế cho trẻ yêu thích trường Tiểu học, tìm hiểu về trường Tiểu học, đồ dùng học tập và tư thế cầm bút, tư thế ngồi học...

Các buổi giao lưu trực tuyến không chỉ các con hào hứng tham gia mà còn có sự động viên, hỗ trợ của cha mẹ trẻ. Nhìn các con cầm bút, chăm chú học qua màn hình, đội ngũ giáo viên chúng tôi không khỏi cảm động. Đây sẽ là động lực để chúng tôi tích cực xây dựng những hoạt động giao lưu trực tuyến thiết thực và hiệu quả hơn nữa.

Một số hình ảnh giao lưu trực tuyến chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào Lớp 1 của các bé khối Mẫu giáo lớn trường mầm non Số 6:


Tổng số điểm của bài viết là: 175 trong 37 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 38
Tháng trước : 1.791