Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam tại trường mầm non Số 6

Thực hiện KH số 137/KH- UBND quận Ba Đình ngày 12/4/2022 về việc tổ chức hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022, trường mầm non Số 6 đã vận động Giáo viên, nhân viên và học sinh tích cực hưởng ứng.

Nhằm hình thành thói quen đọc, tạo nền tảng quan trọng cho việc học tập suốt đời, từ đó hình thành xã hội học tập - một mục tiêu quan trọng của Đảng và Nhà nước ta trong phát triển đất nước thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Kế hoạch Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam được triển khai từ ngày 21/4/2022 - 24/3/2022 với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Đọc theo nhóm, cô hướng dẫn trẻ cùng đọc, xem những thông tin, hình ảnh phù hợp với lứa tuổi, giới thiệu sách theo chủ đề, kể chuyện theo tranh, vẽ tranh… Các cô giáo sáng tạo các góc đọc sách và cùng trẻ tham gia đọc sách  mọi lúc mọi nơi trong ngày.

Thông qua hoạt động trẻ có thói quen đọc sách, rèn cách cầm, lật từng trang sách, trân trọng giữ gìn sách. Chú trọng lựa chọn những câu chuyện có ý nghĩa, nội dung giáo dục phù hợp với lứa tuổi. Qua đó trẻ học tập những tấm gương nguời tốt, việc tốt…Từ đó hình thành nhân cách cho trẻ. Bên cạnh đó còn thu hút được sự hường ứng của phụ huynh vào giờ đón, trả trẻ đến khu đọc sách cùng đọc sách với con em mình.

Bên cạnh đó, thư viện nhà trường đã được bổ sung thêm nhiều đầu sách nhằm thúc đẩy Văn hoá đọc đối với giáo viên, nhân viên.

Một số hình ảnh hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam 2022 của giáo viên và học sinh trường mầm non Số 6:

Thư viện nhà trường: