Trường mầm non Số 6 thông báo Kế hoạch tuyển sinh trực tuyến trẻ 5 tuổi năm học 2021-2022

Căn cứ công văn số 1199/SGDĐT-QLT ngày 13/4/2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc hướng dẫntuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021 - 2022;

Căn cứ Kế hoạch số 164/KH-UBND ngày 26/5/2021 của UBND quận Ba Đình về việc tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021 -2022 trên địa bàn quận Ba Đình;

Căn cứ vào tình hình thực tế;

Trường mầm non Số 6 xây dựng kế hoạch tuyển sinh trực tuyến trẻ 5 tuổi năm học 2021-2022 trên địa bàn phường Liễu Giai, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH- YÊU CẦU:

​1. Mục đích:

Tổ chức tuyển sinh trực tuyến đối với trẻ 5 tuổi có hộ khẩu thường trú thuộc phân tuyến tuyển sinh của trường đảm bảo đúng quy chế, công bằng, khách quan, thuận lợi cho học sinh và phụ huynh. Góp phần nâng cao tỷ lệ tuyển sinh trực tuyến, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi. Đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất trang thiết bị và nâng cao chất lượng tuyển sinh trực tuyến trong nhà trường.

​2. Yêu cầu:

Điều tra chính xác số trẻ 5 tuổi trên địa bàn phường.

​Thực hiện công khai kế hoạch tuyển sinh trực tuyến trẻ 5 tuổi, đảm bảo năm rõ:“Tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh trực tuyến, phương thức tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh”.

Thực hiện tuyên truyền, phổ biến, công khai các thông tin về tuyển sinh trực tuyến theo quy định.

Thực hiện các giải pháp nhằm tăng số lượng tuyển sinh trực tuyến, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường CSVC, giảm số học sinh trái tuyến.

Cán bộ, giáo viên được phân công nhiệm vụ, thực hiện và chịu trách nhiệm trước cấp trên và pháp luật; Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm cuối cùng về công tác tuyển sinh trực tuyến trẻ 5 tuổi của trường.

- Tuyệt đối không vận động, không quyên góp và không thu bất cứ khoản tiền nào ngoài quy định trong khi thực hiện tuyển sinh.​

- Hỗ trợ tuyệt đối phụ huynh trong quá trình tuyển sinh trực tuyến.

II. NỘI DUNG:

1. Đối tượng tuyển sinh:

- Huy động 100% trẻ 5 tuổi ra lớp.

- Điều kiện:

+ Có hộ khẩu thường trú tại phường Liễu Giai hoặc giấy hẹn đã hoàn thành nhập hộ khẩu của công an quận, hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn phường Liễu Giai.

2. Chỉ tiêu tuyển sinh:

Nhận tất cả trẻ sinh năm 2016 trong khu dân cư đúng tuyến tuyển sinh của nhà trường (dự kiến 05 trẻ).

3. Thời gian tuyển sinh trực tuyến:

Từ ngày 15/7/2021 đến hết ngày 17/7/2021.

4. Quy định về hồ sơ tuyển sinh:

- Đơn xin học theo mẫu của nhà trường.

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (có công chứng, kèm theo bản gốc để đối chiếu)

- Bản photo sổ hộ khẩu (kèm bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành nhập hộ khẩu của công an quận, hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn phường Liễu Giai.

​ 5. Địa bàn tuyển sinh:

​Tuyển sinh học sinh có hộ khẩu tại các khu dân cư trên địa bàn phường Liễu Giai: Tổ 1; 3A, 3B, 3C; 4A, 4B; 5A, 5B, 5C và tổ 6.

​III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Phân công trách nhiệm:

1.1. Đồng chí Nguyễn Thị Mai Anh- Phó hiệu trưởng: Tổ trưởng tổ tuyển sinh trực tuyến: Phụ trách 1 máy tính

​- Chủ động phối hợp với UBND phường trong công tác điều tra số trẻ trong độ tuổi tuyển sinh trên địa bàn. Chủ động tham mưu cho hiệu trưởng xây dựng kế hoạch về công tác tuyển sinh trực tuyến trẻ 5 tuổi năm học 2021 - 2022 của trường để báo cáo PGD&ĐT.

​- Thông báo công khai việc phân tuyến tuyển sinh, kế hoạch tuyển sinh trực tuyến, thời gian tuyển sinh, hồ sơ tuyển sinh trực tuyến trên trang fanpage, zalo, bảng thông tin của trường trước khi bắt đầu tuyển sinh ít nhất 15 ngày để cha mẹ học sinh biết.

- Chuẩn bị sẵn hệ thống mạng Internet, máy tính để chuẩn bị công tác hỗ trợ phụ huynh tuyển sinh trực tuyến.

- Sử dụng thành thạo phần mềm Tuyển sinh trực tuyến của Thành phố Hà Nội, biết cách hướng dẫn CMHS truy cập để đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

- Tổ chức hướng dẫn về công tác tuyển sinh trực tuyến cho giáo viên trong tổ công tác.

- Kiểm tra kỹ hồ sơ tuyển sinh của phụ huynh, thông tin về cá nhân trẻ như: Họ tên, ngày sinh, nơi sinh trước khi hướng dẫn PH nhập thông tin tuyển sinh.

1.2. Đ/c Phạm Thị Lý- TTCM, GV lớp A1: Phụ trách 1 máy tính

- Hỗ trợ tổ trưởng tổ công tác theo sự phân công.

- Sử dụng thành thạo phần mềm Tuyển sinh trực tuyến của Thành phố HN.

- Xử lý nhanh các sự cố do máy tính nếu có.

- Hỗ trợ Phụ huynh nhập thông tin tuyển sinh trực tuyến.

1.3. Đ/c Lã Thị Thanh Hà- TTND, GV Lớp C2: Phụ trách 1 máy tính

-  Hỗ trợ tổ trưởng tổ công tác theo sự phân công.

- Sử dụng thành thạo phần mềm Tuyển sinh trực tuyến của Thành phố HN.

- Hỗ trợ phụ huynh trong quá trình tuyển sinh trực tuyến.

- Rà soát thông tin học sinh sau khi xuất phiếu Nhập học.

* Trong quá trình tuyển sinh trực tuyến, tổ công tác hỗ trợ phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo đúng sự chỉ đạo của Thành phố, UBND quận và PGD&ĐT Ba Đình.

* Lưu ý: Các thành viên tổ công tác phải chịu trách nhiệm về việc kiểm tra và xác nhận thông tin trước Hiệu trưởng nhà trường.

- Trong suốt thời gian tuyển sinh trực tuyến tuyệt đối không được thu tiền hoặc vận động cha mẹ đóng góp bất kỳ một khoản tiền nào.

​Trên đây là kế hoạch tuyển sinh trực tuyến trẻ 5 tuổi của trường mầm non Số 6 năm học 2021 - 2022. Rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ chỉ đạo củaUBND quận, Phòng GD&ĐT Ba Đình để nhà trường thực hiện tốt kế hoạch tuyển sinh đã đề ra./.