A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Số 6 tổ chức hoạt động chuyên đề “ Trường, lớp mầm non hạnh phúc”

      Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, để cụ thể hóa nội dung xây dựng “Trường học hạnh phúc” cho phù hợp với thực tế, nhà trường đã bám sát vào 3 tiêu chí xây dựng trường học hạnh phúc để đưa ra Kế hoạch, nhiệm vụ cụ thể.  Nhà trường luôn xác định tầm quan trọng của việc tạo dựng các mối quan hệ tích cực ở trường học. Trường học hạnh phúc khiến các mối liên hệ giữa các cô giáo, các học sinh và phụ huynh trở nên tốt đẹp và đó là điều vô cùng cần thiết.  Ngày từ đầu năm học, BGH đã họp trao đổi với tổ chuyên môn, xác định nhiệm vụ, mục tiêu hướng đến của trường mầm non Số 6 “Trẻ được yêu thương, tôn trọng, tự tin giao tiếp, tự lập thực hành kỹ năng sống" . 

         Hạnh phúc là một khái niệm trừu tượng, không có một tiêu chí hay thước đo nào là chuẩn mực. Mỗi một cá nhân, một tập thể đều có những quan niệm riêng về hạnh phúc, bởi nó phụ thuộc vào điều kiện, mục đích và nhu cầu của mỗi người trong hành trình đi tìm hạnh phúc của riêng mình. Chính vì thế, khái niệm “ trường học hạnh phúc” vừa gần gũi, vừa yêu thương nhưng không hẳn đã dễ dàng khi triển khai thực hiện.

    Ngay sau buổi kiến tập tại trường mẫu giáo MN A,  BGH đã chỉ đạo giáo viên các lớp tổ chức tiết mẫu với hoạt động trò chuyện sáng, giao lưu dựa trên các hoạt động đã được tham khảo.

       Nhà trường xây dựng 02 hoạt động được cải tiến, đổi mới về hình thức và nội dung: Hoạt động “Trò chuyện sáng” và hoạt động “Giao lưu kết nối trẻ giữa các độ tuổi”

         Ngày 27/4/2021 lớp MGL A3 đã tổ chức Trò chuyện sáng và hoạt động giao lưu cùng lớp MGB C2 rất thành công. Mở đầu là hoạt động trò chuyện sáng giúp trẻ được thể hiện tình cảm với cô và các bạn với nội dung chào hỏi, trẻ sáng tạo ra các cách chào hỏi với cô giáo và các bạn rất ngộ nghĩnh, thân thiện và rất gần gũi. Sau đó, là các hoạt động giao lưu kết nối được giáo viên thiết kế tại lớp MGB C2. Thông qua hoạt động giao lưu kết nối đó trẻ được thỏa sức vui chơi, mở rộng các mối quan hệ, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của anh chị lớp lớn với các em bé, sự gần gũi, thích thú khi cùng với cô và các bạn học tổ chức văn nghệ, giao lưu liên hoan.

Một số hình ảnh của Hoạt động ngày 27/4/2021:


Tổng số điểm của bài viết là: 67 trong 17 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 300
Tháng trước : 2.203