A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mỗi người dân, mỗi gia đình, khu phố an toàn thì quận, huyện, thành phố mới an toàn

Dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, số ca mắc mới của cả nước vẫn ở mức cao, trong đó Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước với 1.920 ca; Dịch phức tạp và nóng hơn khi Việt Nam ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Omicron vào ngày 28/12.

Nếu không quyết liệt, cấp độ dịch sẽ tăng

Trong thời gian qua, cả hệ thống chính trị và Nhân dân Ba Đình đã và đang nỗ lực triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch, nhằm kiểm soát, ngăn chặn, không để dịch lây lan diện rộng, từng bước ổn định đời sống Nhân dân, góp phần an sinh xã hội. Quận đã tập trung triển khai các biện pháp, giải pháp phòng chống dịch như: Lắp camera giám sát, tăng cường ứng dụng công nghệ trong giám sát, theo dõi sức khỏe của F1, F0 cách ly và điều trị tại nhà; kích hoạt các trạm y tế lưu động, thành lập 28 tổ hỗ trợ F0 điều trị tại nhà; cung cấp thuốc điều trị, quét mã QR, xây dựng phần mềm quản lý F0. Tiếp tục triển khai, đẩy mạnh công tác tiêm chủng vắc xin, hiện nay quận tiêm được 365.195 mũi, trong đó tiêm cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi đạt 28.413 mũi (mũi 1 là 18.594/20.243 mũi, đạt 91,8%; mũi 2 là 9.185/20.243 mũi, đạt 49,42%) trên địa bàn quận

Hiện nay thời tiết chuyển mùa Đông – Xuân lại thuận lợi cho sự phát triển, lây lan dịch bệnh, nhất là trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2022 sắp tới… nhu cầu di chuyển, tiếp xúc, giao lưu rất lớn, Nếu Nhân dân chủ quan thì nguy cơ gia tăng cấp độ dịch là rất cao. Chính vì vậy, hơn bao giờ hết, Nhân dân Ba Đình cần quyết liệt hơn nữa, chủ động hơn nữa cùng chính quyền các cấp kiểm soát ngăn chặn dịch COVID-19; Hãy chủ động thực hiện tốt thông điệp 5K và Vacine ý thức để từng bước ổn định đời sống, bảo vệ sức khoẻ của chính bản thân, gia đình và cộng đồng.

UBND quận khuyến cáo đề nghị Nhân dân 

Hạn chế tiếp xúc xã hội tiếp tục là một chiến lược quan trọng đối với đại dịch Covid-19 của nước ta. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y tế, Thành phố Hà Nội và quận Ba Đình đưa ra là: Nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà, vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Hãy ở nhà càng nhiều càng tốt là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng và bớt đi gánh nặng cho Thành phố và quốc gia.

Nếu thực sự cần thiết phải ra khỏi nhà, mỗi người cần chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện tốt thông điệp 5K: KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TỤ TẬP - KHAI BÁO Y TẾ.

Nếu có triệu chứng sốt, ho, khó thở, chẳng may bạn bị F0 hãy bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng; Hãy gọi điện thoại cho cơ quan y tế gần nhất; hoặc số điện thoại đường dây nóng của quận Ba Đình số điện thoại 0243.7625064; 0968680138 để được hỗ trợ, tư vấn kịp thời. Hoặc gọi tổng đài 1022 ( bấm phím 3) - Tiếp nhận thông tin F0 điều trị tại nhà và tư vấn y tế về phòng chống dịch Covid-19.

Zalo

Tổng số điểm của bài viết là: 318 trong 64 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 30
Tháng trước : 2.296