A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhân dân quận Ba Đình thực hiện thông điệp: Tôi ở nhà! Thực hiện nghiêm túc “Hạn chế tiếp xúc xã hội”

Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp quận Ba Đình đang nỗ lực kiểm soát, ngăn chặn dịch. Cùng với việc thực hiện nghiêm các giải pháp ứng phó thì ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình là rất quan trọng

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo biến thể Omicron có thể làm quá tải hệ thống y tế dù các nghiên cứu trước đây cho rằng biến thể mới có thể gây bệnh nhẹ hơn. "Sự lây lan nhanh của biến thể Omicron vẫn sẽ dẫn đến số lượng lớn ca nhập viện, đặc biệt là ở người chưa tiêm chủng, và gây ra sự gián đoạn trên diện rộng đối với hệ thống y tế và các dịch vụ quan trọng khác".

Tại Việt Nam, Bộ Y tế tối 3-1 cho biết tính đến nay Việt Nam đã ghi nhận 24 ca COVID-19 biến thể Omicron, đều là các ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Cụ thể tại Hà Nội 1 ca, Quảng Nam 14 ca, TP.HCM 5 ca, Hải Dương 1 ca, Hải Phòng 1 ca, Thanh Hóa 2 ca.

Tối 4-1, Sở Y tế Hà Nội thông tin trên địa bàn đã phát hiện thêm 2.578 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 723 ca cộng đồng, 1.853 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu phong tỏa. Đáng chú ý, Hà Nội đang có hơn 300 ca mắc Covid-19 có diễn biến trở nặng. 

Diễn biến dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp và trong thời gian này, thành phố Hà Nội, các quận, huyện và quận Ba Đình đang trong giai đoạn thử thách thật sự. Hà Nội có 10 quận, huyện và 111 xã, phường ở cấp độ 3 “màu cam”. Do đó, thực hiện Thông điệp 5 K, tiêm vaccine và hạn chế tiếp xúc xã hội tiếp tục là một chiến lược quan trọng đối với đại dịch Covid-19 của nước ta.

Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y tế, Thành phố Hà Nội và quận Ba Đình đưa ra là: Nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà, vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao. Ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng và bớt đi gánh nặng cho Thành phố và quốc gia.

Hơn bao giờ hết, mỗi gia đình, mỗi người dân cần chủ động hạn chế tiếp xúc; giảm bớt những cuộc hẹn, hạn chế đến các tụ điểm ăn nhậu, không tụ tập đông người, tiết chế những nhu cầu cá nhân... để góp sức vào nhiệm vụ phòng, chống dịch trong trạng thái chung sống an toàn với COVID-19.

Nếu thực sự cần thiết phải ra khỏi nhà, mỗi người cần chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện tốt thông điệp 5K: KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TỤ TẬP - KHAI BÁO Y TẾ.


Tổng số điểm của bài viết là: 390 trong 79 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 30
Tháng trước : 2.296