A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng thi đặc biệt của kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 tại Hà Nội

Kinhtedothi - Ngày 18/6, gần 107.000 thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 năm học 2022- 2023 tại Hà Nội chính thức bước vào môn thi Ngữ văn trong thời gian 120 phút. Những thí sinh mắc Covid-19 đăng ký dự thi sẽ được bố trí phòng thi đặc biệt.

Theo ghi nhận của PV báo Kinh tế&Đô thị, điểm thi THPT Bắc Thăng Long, huyện Đông Anh có 23 Phòng thi và 552 thí sinh tham dự, điểm thi có một thí sinh mắc Covid-19 tham dự và được bố trí phòng thi dự phòng cách ly y tế.

Zalo
 
Zalo
 

 

Ngay từ sáng sớm thí sinh F0 này đã được nhân viên y tế, cán bộ điểm thi hướng dẫn đi vào phòng thi theo lối đi riêng. Phòng thi được bố trí tại khu vực phía sau các dãy phòng thi còn lại, nằm cách biệt để đảm bảo cách ly phòng dịch.

 

Zalo
 
Zalo
 

Tại phòng thi các có 3 giám thị và 1 nhân viên y tế giám sát. Tất cả đều được mặc đồ bảo hộ y tế để đảm bảo không lây nhiễm chéo từ thí sinh đối với giám thị.

Zalo
 

 

Riêng thí sinh đang mắc Covid-19Nguyễn Quốc Huy được mặc trang phục bình thường để đảm bảo sức khỏe cũng như tâm lý thỏa mái khi làm bài thi.

 

Zalo
 
Zalo
 

Em Nguyễn Quốc Huy chia sẻ, bản thân bị nhiễm Covid-19 cách đây 4 ngày, hiện đang điều trị tại nhà, sức khỏe bình thường nên em có nguyện vọng vẫn tham gia thi để vào trường mình mong muốn.

Ghi nhận tại trường THPT Chu Văn An (quận Tây Hồ), sáng 18/6, 845 thí sinh dự thi tại 39 phòng thi, trong đó có 2 thí sinh thuộc diện F0 được điểm thi bố trí phòng thi riêng.

Zalo
Nhà trường cũng bố trí đầy đủ phòng y tế cùng các trang thiết bị vật tư y tế cần thiết phục vụ cho kỳ thi.

Trưởng điểm thi trường THPT Chu Văn An, cô Lương Quỳnh Lan cho biết: "Điểm thi này có 2 thí sinh F0. Chúng tôi đã bố trí phòng dự phòng, các phương án phòng chống dịch cho cán bộ coi thi thực hiện; thí sinh thuộc diện F0 được đi lối riêng để vào phòng thi dự phòng. Có 2 thầy cô bóc đề thi ở phòng thi đó, đồng thời động viên các thí sinh làm bài thi tốt”.

Zalo
 

Đúng giờ 7 giờ 15, các cán bộ coi thi gọi thí sinh vào phòng thi. Vào 7 giờ 30 phút, Trưởng điểm thi mở gói bì đề thi môn Ngữ Văn.


Tác giả: Trường mầm non Số 6
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 127
Tháng trước : 694