A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quận Ba Đình: Chú trọng thực hiện mô hình “Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành” hỗ trợ, tư vấn, chăm sóc sức khoẻ cho người nhiễm COVID-19 tại nhà

Để kịp thời hỗ trợ, chăm sóc sức khoẻ cho người mắc COVID-19 điều trị tại nhà, UBND quận phối hợp với các Bệnh viện, phòng khám trong và ngoài công lập thực hiện mô hình “Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành”. Qua nhóm Zalo, các y, bác sĩ trực tiếp hỗ trợ, theo dõi, chăm sóc cho người mắc COVID-19 tại nhà

Ngày 06/01/2022, UBND quận Ba Đình ban hành Văn bản số 12/UBND-YT về việc hỗ trợ, tư vấn, chăm sóc sức khoẻ cho người nhiễm COVID-19 trên địa bàn quận. Theo đó, đội ngũ y, bác sĩ của các bệnh viện Quân y 354, Xanh pôn, Hồng Ngọc, Hòe Nhai, Medlatec, phòng khám 12 Kim Mã, phòng khám đa khoa Vĩnh Hà và Trung tâm Y tế- Bộ Công thương sẽ đồng hành cùng chính quyền phường trong việc theo dõi, chăm sóc sức khoẻ cho F0 thể nhẹ tại nhà, cụ thể:

Zalo
 

Hiện nay, trên địa bàn quận có 1.173 ca F0 đang điều trị tại nhà. UBND quận cũng giao UBND 14 phường thành lập Zalo nhóm, liên hệ với các cơ sở hành nghề y, dược trên địa bàn để mời y, bác sĩ tham gia hỗ trợ, tư vấn theo dõi, chăm sóc cho người nhiễm COVID-19 điều trị tại nhà đảm bảo thực chất, hiệu quả.

Trước đó, phường Vĩnh Phúc đã phối hợp với Bệnh viện Phổi Trung ương thực hiện mô hình hỗ trợ, theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho người nhiễm COVID-19 tại nhà cho các ca bệnh trên địa bàn.

Sự ủng hộ, giúp đỡ của các Bệnh viện và các cơ sở hành nghề y, dược trong và ngoài công lập đã, đang và sẽ góp phần cùng chính quyền các cấp kiểm soát, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 376 trong 76 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 30
Tháng trước : 2.296