A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quận Ba Đình: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch tại các địa bàn giáp ranh

UBND quận Ba Đình yêu cầu các lực lượng trực chốt tăng cường các biện pháp phòng chống dịch tại các địa bàn giáp ranh. Phối hợp với UBND-SCHĐB quận Đống Đa đảm bảo kiểm soát các chốt cứng, chốt mở theo đúng quy định của Sở chỉ huy để phòng chống dịch.

Hiện nay, lượng người ra đường vẫn đông, nhiều trường hợp vi phạm đã bị xử lý; Thành phố liên tiếp ghi nhận những ca nhiễm mới trong cộng đồng tại các khu vực có mật độ dân cư đông, địa bàn phức tạp, (vùng đỏ và nhóm đỏ), tiềm ẩn rủi ro và nguy cơ lớn có thể hình thành những ổ dịch phức tạp, khó kiểm soát.

UBND quận Ba Đình đã triển khai thiết lập và duy trì hơn 200 điểm chốt trực; phối hợp với UBND quận Đống Đa, Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các địa bàn giáp ranh.

Ngày 21/8/2021, UBND quận Đống Đa đã ban hành Quyết định số 2516/QĐ-UBND về việc quyết định thành lập vùng cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn toàn bộ 2 phường Văn Chương, Văn Miếu. Thời gian áp dụng 14 ngày kể từ 18h00 ngày 21.8.2021 đến 18h00 ngày 4.9.2021. Các lối ra vào địa bàn phường Văn Miếu được chính quyền thiết lập hàng rào cứng, phân công lực lượng chức năng làm nhiệm vụ kiểm soát không cho người ra vào địa bàn phường. Theo đó, tất cả người dân tại địa bàn dân cư phường Văn Chương, Văn Miếu không được tiếp xúc với người khác; không được ra khỏi vùng cách ly trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp khác.

Để đảm bảo công tác phối hợp phòng chống dịch tại địa bàn giáp ranh, UBND-SCHĐB quận Đống Đa đã ban hành công văn số 1609/SCHĐB về việc phối hợp, thực hiện phong toả 02 phường Văn Chương, Văn Miếu trên địa bàn quận Đống Đa. Theo đó, có 03 chốt tiếp giáp với phường Điện Biên quận Ba Đình gồm:

1. Chốt 14 (chốt mở) Văn Miếu- Nguyễn Thái Học;

2. Chốt 16 (chốt mở) Thanh Miến - Nguyễn Thái Học;

3. Chốt 17 (chốt cứng) Ngõ Yên Thế - Nguyễn Thái Học;

Các lực lượng chức năng tại các điểm trực chốt tại các địa bàn giáp ranh tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện các quy định: không cho ra/vào tại các chốt cứng; có thể ra/vào tại chốt mở theo đúng quy định của Sở chỉ huy để phòng chống dịch.


Tổng số điểm của bài viết là: 63 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 30
Tháng trước : 2.296