Tập huấn viết tin bài trên cổng thông tin điện tử

Ngày 21/10/2021, tại Hội trường Quận ủy – UBND Quận, Phòng Văn hóa Thông tin phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng Chính trị Quận Ba Đình tổ chức lớp tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho cán bộ phụ trách cổng thông tin điện tử các đơn vị trực thuộc Quận Ba Đình.

Đồng chí Lê Thị Khanh- Trưởng phòng Văn hoá Thông tin Quận đã khai mạc buổi tập huấn và nêu rõ thực tại truyền thông của Quận Ba Đình cũng như mục đích của buổi tập huấn.

Trưởng phòng VHTT- Lê Thị Khanh khai mạc buổi tập huấn.

Tại lớp tập huấn, Thạc sĩ- Nhà Báo : Vũ Thế Cường- giảng viên chuyên ngành báo mạng điện tử, báo chí đa phương tiện, truyền thông...  giới thiệu các kiến thức về viết tin, bài: cách đặt tiêu đề, hình ảnh, sapo cho bài viết.

Nhà báo Vũ Thế Cường chia sẻ các kỹ năng viết tin, bài.

Giảng viên đã hướng dẫn về phong cách viết đại đa số tin và mô hình tam giác ngược để gây được sự chú ý của người đọc.

Qua buổi tập huấn, cán bộ phụ trách ban truyền thông và cổng thông tin điện tử của nhà trường đã hiểu, nắm rõ hơn các kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh, quy tắc trong một bài viết trên trang thông tin. Chắc chắn sau buổi tập huấn, chất lượng viết tin, bài trên trang truyền thông nhà trường sẽ có sự thay đổi và hiệu quả hơn.

Đại diện cán bộ truyền thông của các đơn vị trên địa bàn Quận tại buổi tập huấn.