A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tri ân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), ngày 20, 21/6/2022 Chi bộ, BCH công đoàn trường mầm non Số 6 kết hợp cùng Chi đoàn thanh niên đã đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách là thân nhân của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. 

 Thực hiện Công văn Số 75/PGD Ba Đình về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ. Đẩy mạnh phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” Chi bộ trường MN Số 6 đã phối hợp với BCH Công đoàn đã tổ chức dâng hương tại đài tưởng niệm Liệt sỹ phường Liễu Giai và thăm hỏi, tặng quà cựu thương binh, người thân là thương binh, liệt sĩ của CBGVNV nhà trường.

 Đây là chuỗi hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của CBGVNV nhà trường nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cha ông đi trước đã ngã xuống cho nền độc lập tự do của dân tộc. 

 

CBGVNV nhà trường dâng hương tại đài tưởng niệm phường Liễu Giai.

Cùng trên địa bàn phường Liễu Giai, đoàn đã đến thăm và tặng quà tới bác Nguyễn Huy Khoa là thương binh 1/4 đang sinh sống tại khu dân cư Số 4. Bác rất vui vẻ tiếp đoàn và chia sẻ những kỉ niệm thời trai trẻ trên chiến trường.

Bác Khoa rất vui vẻ đón đoàn và chia sẻ những ký ức ở chiến trường.

Tại các hộ gia đình, đại diện nhà trường đã tặng 6 suất quà tới 6 gia đình có thân nhân là thương binh và bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc tới các bác, các anh và gia đình đã không ngại quên mình để bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

 

Tháng Bảy về, nhắc nhở mỗi chúng ta có trách nhiệm lớn lao trong công tác Đền ơn đáp nghĩa nói riêng, trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của văn hoá dân tộc nói chung./.


Tác giả: Trường mầm non Số 6
Tổng số điểm của bài viết là: 123 trong 25 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 30
Tháng trước : 2.296