Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, Trường mầm non Số 6 đã triển khai công tác phòng chống dịch .

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban giám hiệu trường mầm non Số 6 luôn tăng cường, triển khai hiệu quả biện pháp phòng, chống dịch. Mục tiêu là đảm bảo an toàn tối đa cho Học sinh, Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên trong nhà trường, góp phần nhỏ chung tay ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bùng phát.
       Mặc dù học sinh nghỉ học, nhà trường vẫn thực hiện vệ sinh các khu lớp học hàng ngày. Cán bộ nhân viên đến trường được kiểm tra nhiệt độ và rửa tay sát khuẩn ngay tại khu vực cổng trường. Bên cạnh công tác vệ sinh cơ sở vật chất và sàng lọc ngay từ bên ngoài. Với khách ra vào trường đều được tổ bảo vệ yêu cầu quét mã QR, đo thân nhiệt và vào sổ thông tin. Tích cực  phối hợp, tuyên truyền tới Phụ huynh về thông điệp 5K và cách chăm sóc, giáo dục trẻ trong thời gian nghỉ dịch,
       Các công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại trường mầm non Số 6 đã thể hiện nỗ lực của nhà trường trong việc bảo đảm sức khỏe và an toàn của học sinh.
Xin gợi ý 3 câu hỏi và trả lời về cách rửa tay phòng dịch tới Quý phụ huynh để hướng dẫn bé tại nhà:
1. Tại sao phải thường xuyên rửa tay?
 Trả lời: Rửa tay bằng phòng và nước sạch hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn có chứa cồn sẽ loại bỏ virut có trên tay bạn.
2. Cần rửa tay trong bao lâu để loại bỏ và diệt virut có trên tay?
  Trả lời: Thường xuyên rửa tay đúng cách trong ít nhất 30 giây, đặc biệt là sau khi hắt hơi hoặc ho.
3. Rửa tay với xà phòng và nước sạch đúng cách như thế nào?
    Trả lời:
- Bước 1: Làm ướt hai bàn tay bằng nước sạch. Lấy xà phòng và chà hai lòng bàn tay vào nhau.

- Bước 2: Dùng ngón tay và lòng bàn tay này cuốn và xoay lần lượt từng ngón tay của bàn tay kia và ngược lại.

- Bước 3: Dùng lòng bàn tay này chà sát chéo lên mu bàn tay kia và ngược lại

- Bước 4: Dùng đầu ngón tay của bàn tay này miết vào kẽ giữa các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại.

- Bước 5: Chụm 5 đầu ngón tay của bàn tay này cọ vào lòng bàn tay kia bằng cách xoay đi xoay lại

- Bước 6: Xả cho tay sạch hết xà phòng dưới nguồn nước sạch. Lau khô tay bằng khăn hoặc giấy sạch.

Free Download file 6 Bước rửa tay đúng cách cho trẻ Mầm non | VTP Chia sẻ  File | - YouTube