A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Số 6 tham dự Tập huấn tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến năm 2021 – 2022

CBQL và giáo viên trường Mầm non Số 6 đã tham dự Tập huấn tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến, bằng hình thức trực tuyến do Phòng GD&ĐT Quận Ba Đình tổ chức từ ngày 06/8/2021 đến ngày 17/8/2021.

Trong thời đại ngày nay - thời đại của thông tin và nền kinh tế tri thức - đã tạo ra những biến đổi to lớn trong mọi mặt hoạt động của con người và xã hội. Việc ứng dụng công nghệ thông tin rộng rãi trên tất cả các lĩnh vực đã cho thấy vai trò to lớn và những tác dụng kỳ diệu của CNTT trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục ở các nước có nền giáo dục phát triển. Vì vậy việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và trong giảng dạy được nhà trường xem đây là nhiệm vụ then chốt góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Thực hiện Kế hoạch của Phòng GDĐT quận Ba Đình, trường mầm non Số 6 đã tham dự khoá tập huấn tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến, bằng hình thức trực tuyến từ ngày 06/8/2021 đến ngày 17/8/2021.

Khóa tập huấn tăng cường kỹ năng quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến do giảng viên Bùi Duy Phương - chuyên gia tập huấn triển khai ứng dụng CNTT trong giáo dục - Giám đốc Công ty TNHH Pro Teacher Amy hướng dẫn gồm 5 chuyên đề:

1. Sử dụng Google Form thu thập thông tin, giao bài tập, soạn đề kiểm tra.

2. Xây dựng lớp học, trường học trực tuyến dựa trên nền tảng Google Classroom.

3. Sử dụng Google Meet trong dạy học trực tuyến, kết nối Google Classroom.

4. Sử dụng Padlet trong công tác chủ nhiệm và giảng dạy của giáo viên.

5. Sử dụng Google Drive trong lưu trữ, chia sẻ tài liệu, làm việc nhóm trực tuyến.

Khi chưa tham gia khoá học đối với giáo viên mầm non  thì việc tạo trang Google Classroom, Google Meet, Padlet là việc khó khăn và xa lạ. Sau khóa tập huấn cho đội ngũ CBQL, giáo viên của trường đã thu được những kết quả đáng kể và những chuyển biến tích cực giúp CBGVNV nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lí và dạy học. Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trong nhà trường.

Trong suốt khóa học, 100% CBGV nhà trường đã tham gia đầy đủ,  học tập rất nhiệt tình, chủ động tiếp thu bài giảng. Sau mỗi buổi tập huấn CBGV thực hành 1 bài tập báo cáo BGH và chia sẻ với đồng nghiệp cùng tham khảo và học tập...

Khóa tập huấn đã giúp cho giáo viên hiểu sâu hơn về công cụ Google from, các công cụ tạo bài kiểm tra trắc nghiệm trực tuyến; Xây dựng lớp học, trường học trực tuyến dựa trên nền tảng Google Classroom; Sử dụng Google Meet trong dạy học trực tuyến, kết nối Google Classroom, Sử dụng Padlet trong công tác chủ nhiệm và giảng dạy của giáo viên, Sử dụng Google Drive trong lưu trữ, chia sẻ tài liệu, làm việc nhóm trực tuyến … Từ đó giúp giáo viên thực hiện tốt việc dạy và học đặc biệt cần thiết trong bối cảnh triển khai dạy - học trực tuyến trong năm học mới.

Có thể nói, việc ứng dụng CNTT vào quản lý điều hành và dạy học đã nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục. Thời gian tới, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục nghiên cứu, học hỏi để nâng cao trình độ, nhanh nhạy với các công nghệ mới, góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Xin trân trọng cảm ơn Phòng GDĐT quận Ba Đình đã tổ chức khóa tập huấn rất chất lượng, hiệu quả và hữu ích!

Dưới đây là một số bài tập thực hành của CBGV nhà trường

Chi tiết xem tại link : https://padlet.com/phamthily1981/ex9r2rd88ouer4px

BT của Cô Phạm Lý : https://forms.gle/hMvin9J2nTvzja5k8

BT của Cô Nguyễn Hồng: https://padlet.com/hongntmn6/fmqwxogv7tvpm1q7

BT của cô Quỳnh Mai: https://padlet.com/minhkhang9906/lfwyodvssdh67ui5

BT của cô Thanh Hằng: https://forms.gle/oooRAnM297TEfmL8A

BT của cô Diệu Hoa: https://padlet.com/hoapdmn6/2w4u93ir8vt91lxj

BT của cô Lã Hà:https://padlet.com/haltmn6/2911


Tổng số điểm của bài viết là: 168 trong 37 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 15
Tháng trước : 1.058